×

Kinh nghiệm đi máy bay nội địa cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ


Hàng triệu hành khách bay trong nước mỗi năm, cho dù đó là nơi nghỉ ngơi cuối tuần, chuyến đi công tác hay thăm gia đình và bạn bè. Hãy chắc chắn rằng chuyến đi tiếp theo của bạn là thú vị và không căng thẳng với những gợi ý và kinh nghiệm đi máy bay nội địa dưới đây của chúng tôi

Những gợi ý và kinh nghiệm đi máy bay nội địa
Những gợi ý và kinh nghiệm đi máy bay nội địa

Đừng quên bảo hiểm du lịch nội địa

Nhiều du khách mua bảo hiểm du lịch cho các chuyến đi nước ngoài, nhưng thường không quan tâm đến chúng khi đi du lịch trong nước, nghĩ rằng chúng không cần thiết nếu bạn không rời khỏi đất nước.

Thế nhưng việc chuẩn bị bảo hiểm cho du lịch trong nước cũng quan trọng như vậy. Mất hành lý, hủy chuyến bay, hư hỏng xe cho thuê, bệnh tật hoặc trộm cắp đều là những vấn đề không lường trước và có thể xảy ra khi đi du lịch trong nước. Vì vậy, điều đó là cần thiết để trang bị bảo hiểm cho mọi tình huống.

Gợi ý tiện dụng: Một số thẻ tín dụng bao gồm bảo hiểm du lịch, nhưng điều này có thể không bao gồm đi du lịch trong nước. Kiểm tra kỹ với nhà cung cấp để tìm hiểu loại du lịch nào sẽ đi kèm với bảo hiểm.

Bạn cần chuẩn bị và tới sân bay đúng thời gian quy định hoặc cũng có thể tới sớm hơn.
Bạn cần chuẩn bị và tới sân bay đúng thời gian quy định hoặc cũng có thể tới sớm hơn.

Ghi nhớ ID của bạn

Có thể những chuyến bay trong nước thường không cần hộ chiếu, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên để lại tất cả ID của mình ở nhà. Bạn vẫn thường cần ID (chẳng hạn như bằng lái xe hoặc hộ chiếu hiện tại) để làm thủ tục cho chuyến bay của bạn, vì vậy hãy nhớ tới những giấy tờ này để bạn có thể làm thủ tục và lên máy bay một cách suôn sẻ.

Đến sân bay đúng giờ

Một trong những sai lầm nghiêm trọng mà mọi người thường mắc phải đó chính là đến trễ. Nếu bạn trễ chuyến bay, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đặt một chuyến bay khác. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị và tới sân bay đúng thời gian quy định hoặc cũng có thể tới sớm hơn.

Thay vì sử dụng các phương tiện công cộng hoặc taxi, bạn có thể cân nhắc đến các dịch vụ thuê xe. Trước tiên, các dịch vụ này sẽ luôn sẵn sàng để đón bạn ở bất cứ đâu và bạn hoàn toàn có thể linh động về thời gian và địa điểm. Đặc biệt là nếu bạn đang có chuyến bay cùng với người thân và bạn bè. Chắc chắn việc thuê xe du lịch sẽ đảm bảo mọi thứ được diễn ra suôn sẻ. Liên hệ ngay với Rạng Đông để có thể đặt chỗ và lên lịch trình đưa đón cho chuyến bay sắp tới.

Những lưu ý trong suốt chuyến bay

 • Nghe tất cả các thông báo được đề cập trong chuyến bay rất cẩn thận. Đó là vì sự an toàn của bạn.
 • Giữ điện thoại di động của bạn ở chế độ máy bay hoặc tắt điện thoại khi được yêu cầu làm như vậy. Điều này giúp phi công trong việc điều khiển máy bay, vì sóng di động tạo có thể tạo ra ra trở ngại trong giao tiếp.
Trong suốt chuyến bay, bạn có thể cảm thấy hơi đau tai. Đó là tạm thời và là do chênh lệch áp suất được tạo ra trong tai.
Trong suốt chuyến bay, bạn có thể cảm thấy hơi đau tai. Đó là tạm thời và là do chênh lệch áp suất được tạo ra trong tai.
 • Vào ban ngày và nếu bạn có chỗ ngồi bên cửa sổ, hãy thưởng thức cảnh đẹp. Nếu không, hãy chợp mắt hoặc nghe nhạc hoặc nói chuyện với những hành khách bên cạnh của bạn. Hãy tận hưởng chuyến bay
 • Trong suốt chuyến bay, bạn có thể cảm thấy hơi đau tai. Đó là tạm thời và là do chênh lệch áp suất được tạo ra trong tai. Bạn có thể nhai kẹo cao su để giảm bớt cơn đau.
 • Ngoài ra, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, bạn có thể cảm thấy một số nhiễu loạn trong máy bay. Đừng lo lắng, vì điều đó là hoàn toàn bình thường.
 • Nếu bạn cần bất cứ điều gì, nhấn nút được cung cấp ngay phía trên chỗ ngồi của bạn để nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên trên máy bay
 • Trong khi hạ cánh, bạn có thể cảm thấy một chút giật. Đó là bình thường vì máy bay đang giảm tốc độ. Nghe thông báo vì bạn sẽ được thông báo rằng từ băng chuyền nào bạn có thể thu thập hành lý ký gửi của mình.

Một số lưu ý khác khi bạn có các chuyến bay nội địa

Ngoài những chia sẻ trên đây, bạn cũng cần nắm một số kinh nghiệm đi máy bay nội địa dưới đây. Vì rất có thể chúng sẽ giúp ích cho bạn.

 • Kiểm tra lịch trình chuyến bay của bạn và xác nhận rằng không có thay đổi trong lịch trình – gọi hoặc kiểm tra trực tuyến
 • In một bản sao vé máy bay của bạn.
 • Giữ chứng minh nhân dân gốc hoặc Hộ chiếu
 • Kiểm tra quy tắc hành lý và đóng gói phù hợp – Nói chung, một túi hành lý xách tay (túi mà bạn có thể mang theo trong chuyến bay) được phép và một hoặc hai túi hành lý ký gửi (túi mà bạn cần “check-in” (có thể nhiều hành lý hơn ) tại quầy hàng không và được vận chuyển trong một khu vực hành lý riêng trong chuyến bay)
 • Không đóng gói các mặt hàng bị cấm theo quy định và đảm bảo rằng bạn đặt các mặt hàng không được phép mang theo trong hành lý xách tay vào hành lý ký gửi.
Kiểm tra quy tắc hành lý và đóng gói phù hợp
Kiểm tra quy tắc hành lý và đóng gói phù hợp

Hy vọng rằng những chia sẻ về kinh nghiệm đi máy bay nội địa trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Đặc biệt là với những ai sắp có những chuyến bay trong thời gian tới hoặc lần đầu tiên đi máy bay. Và đừng quên cập nhập thêm những thông tin hữu ích tại trang web chính thức của chúng tôi ngay hôm nay.

Bình luận của bạn


0706 915 555