×

Logo Ford – Biểu tượng sự mạnh mẽ và thịnh vượng


Ford là một trong những dòng xe có thương hiệu lâu đời và có mặt ở nhiều quốc gia. Hiện nay, logo Ford không chỉ nổi tiếng tại Mỹ – “quê hương” của Ford mà còn được nhận diện ở khắp mọi nơi trên thế giới. Logo của Ford mặc dù theo thời gian không thay đổi ý nghĩa nhưng nó vẫn trải qua một vài sự cách tân nhất định để trở thành logo hình bầu dục xanh như bây giờ. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài sự thay đổi về logo của nhãn hiệu này.

Od57c07374

Logo Ford viền màu Nouveau gốc

Ban đầu, trợ lý của Henry Ford đã thiết kế chiếc logo với đường viền màu đen hết sức độc đáo với họa tiết cầu kỳ xung quanh nó. Như bạn thấy, logo Ford nguyên bản này khác hoàn toàn với logo hiện nay của hãng. Logo này được sử dụng 4 năm từ 1903 đến 1907 bởi vì sau một thời gian sử dụng, Henry Ford cảm thấy logo cần phải được thiết kế đơn giản để có thể nhận dạng và thể hiện được ước muốn của Ford Motor vươn ra tầm thế giới trong tương lai.

51sojqivxml. Sx355

Xem thêm bài viết:

Những điều cần biết khi đăng ký thi bằng lái ô tô B2

Logo Ford viết tay xuất hiện

Năm 1907, biểu tượng logo Ford viết tay bởi Childe Harold Wills được trình làng tại Anh với ý nghĩa “dấu chứng nhận cho lòng tin và tiết kiệm”. Wills đã lấy bộ khung stencil của cha mình và tạo ra dòng chữ nổi tiếng mà đến giờ vẫn giữ nguyên và chỉ thay đổi chút ít.

Ford Logo 1909n

Logo Ford được bao bọc bởi cánh chim hình tam giác

Loại bỏ những hình oval trước đây, năm 1912 hãng Ford đã quyết định có một sự thay đổi lớn bằng thay thế bộ khung thành hình cánh chim tam giác để vừa thể hiện được sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, vừa toát lên vẻ góc cạnh, sắc bén. Bên dưới chữ Ford còn có dòng chữ The Universal Car (Chiếc xe toàn cầu) để nói lên tầm nhìn và sứ mệnh của dòng xe này. Tuy nhiên, Henry Ford thấy logo mới này không có sự kết nối nhiều với những logo cũ trước đây nên quyết định từ bỏ logo này và quay trở lại logo oval như trước, được bao bọc bởi viền đen và nền vàng.

613583b496e8c03316f70cdff428802c

Logo Ford – Blue Oval

Năm 1927, Ford chính thức bắt đầu sử dụng logo Blue Oval, màu xanh hoàng gia thẫm đã trở thành màu thịnh hành của Ford trong suốt hơn 30 năm. Logo này được xem như là logo nền của Ford bởi những logo được thiết kế sau này vẫn giữ được những đặc điểm cơ bản ngoại trừ một số thay đổi nhỏ về hình dạng và màu sắc.

Bf2b49857ebee79930d2f6fa63cff2ec

Năm 1976, logo Ford với hai màu xanh và bạc trở nên thịnh hành khắp tất cả các nhà máy trên thế giới và dễ dàng nhận biết giữa nhiều thương hiệu xe hơi nổi tiếng khác.

Ford Logo 1976

Đến nay, logo Ford đã trở nên ổn định với thiết kế chữ Ford nổi thể hiện sự mạnh mẽ vượt bậc và nổi bật không gì có thể xóa mờ, ngoài ra viền bầu dục ngoài cùng còn được đánh bóng thể hiện sự tươi mới, tinh tế trong từng chi tiết của nhãn hiệu Ford, và cuối cùng không thể không nhắc đến màu xanh thương hiệu của Ford, đó là màu tượng trưng cho sự trường tồn, phát triển và gắn bó với khách hàng của Ford Motor.

Ford Begins 2019 Fiscal Year With Record Truck And Suv Sales O

Mặc dù hơn một thế kỷ, logo Ford có trải qua những sự thay đổi nhưng đến hiện nay, logo của hãng này đã trở thành logo nổi tiếng trên toàn cầu và được nhiều người biết đến. Chính sự cách tân đổi mới để hợp với thời đại cũng như phù hợp với sứ mệnh mà công ty đưa ra để có thể tạo nên một logo hoàn hảo như ngày hôm nay.

 

Bình luận của bạn


0706 915 555