×

Thông tin cần biết về việc đăng ký vé tháng xe bus cho người cao tuổi


Đăng ký vé tháng xe bus cho người cao tuổi tại Hà Nội đã và đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Những câu hỏi xoay quanh chủ đề này liên tiếp được mọi người đặt ra khi chưa thực sự hiểu rõ nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội. Vậy cụ thể như thế nào ngay bây giờ chúng tôi sẽ cập nhật nhanh những thông tin cần biết về nghị quyết.

Đăng ký vé tháng xe bus cho người cao tuổi tại Hà Nội được miễn phí có thật không?

Vé tháng xe bus cho người cao tuổi tại Hà Nội trước đây khi làm sẽ mất khoảng 100 nghìn đồng/ tháng. Tuy nhiên hiện nay theo quyết định mới nhất từ HĐND thành phố Hà Nội thì các ông, các bà sẽ được làm vé miễn phí.

Đăng ký vé tháng xe bus cho người cao tuổi miễn phí tại Hà Nội
Đăng ký vé tháng xe bus cho người cao tuổi miễn phí tại Hà Nội

Chính xác thì người cao tuổi đã được thêm vào nhóm đối tượng ưu tiên được làm thẻ xe bus miễn phí ở Hà Nội. Nếu trước đây chỉ có trẻ nhỏ, người có công ,…thì nay các ông, các bà cũng đã được hưởng chính sách. Trong đó không chỉ các cụ ông, cụ bà sống tại thủ đô mà chỉ cần ông bà có nhu cầu đi lại cao ở Hà Nội đều được. Miễn sao ông bà chứng minh được bản thân thường xuyên có nhu sử dụng xe bus tại thủ đô.

Theo thông tin cập nhật từ HĐND thành phố thì chính sách sẽ triển khai từ 8/2019. Các ông, các bà sẽ được cấp quyền làm vé tháng xe bus miễn phí có giá trị 5 năm liên tục.  Thời gian tính từ ngày vé xe bus được cấp đến 31/12.

Cách đăng ký vé tháng xe bus cho người cao tuổi tại Hà Nội

Cách đăng ký vé tháng xe bus cho người cao tuổi đã được chỉ rõ tại nghị định, chính sách của thành phố Hà Nội. Theo đó các bước thực hiện cũng khá đơn giản và được hướng dẫn rõ ràng. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

 Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Để đăng ký làm vé tháng xe bus cho người cao tuổi thì việc chuẩn bị các giấy tờ là cần thiết. Theo đó hồ sơ theo quy định sẽ gồm các loại giấy tờ:

 • Tờ khai đăng ký làm thẻ vé xe bus miễn phí: Ghi tờ khai chính xác, trung thực và có dán ảnh đúng chuẩn kích thước 3×4. Nhất là ảnh phải mới chụp gần đây, không được chỉnh sửa.
 • Chứng minh nhân dân. Nếu trường hợp ông bà mất chứng minh nhân dân có thể thay thế bằng thẻ căn cước.

Nộp hồ sơ đến địa điểm có thẩm quyền cấp vé xe bus trên địa bàn thành phố Hà Nội

Một khi hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ thì bước tiếp theo sẽ là nộp đến cơ quan có thẩm quyền. Hiện tại ở thủ đô có đến hơn 50 địa điểm sẵn sàng phục vụ nhu cầu làm vé xe bus cho người cao tuổi.

Bến xe tại thủ đô Hà Nội 

Hệ thống các bến xe tại Hà Nội là nơi nhận hồ sơ đăng ký làm vé xe bus cho người cao tuổi. Các ông, các bà muốn làm vé tháng xe bus có thể tìm đến bến xe nơi gần nhất. Trong đó chẳng hạn một số bến xe thuộc danh sách là:

 • Bến xe Bát Giáp
 • Bến xe Mỹ Đình
 • Bến xe Gia Lâm
 • Bến xe Thường Tín
 • Bến xe Phùng
 • Bến xe Kim Mã
 • Bến xe Sơn Tây
 • Bến xe Nam Thăng Long
Có nhiều địa điểm nhận hồ sơ làm vé xe bus miễn phí tại Hà Nội
Có nhiều địa điểm nhận hồ sơ làm vé xe bus miễn phí tại Hà Nội

Công viên tại thủ đô Hà Nội 

Công viên là một địa điểm bán vé xe phổ biến tại thủ đô Hà Nội. Vậy nên hiện tại các ông, các bà cũng có thể tìm đến một số công viên nơi thủ đô để nộp hồ sơ làm vé xe bus. Chẳng hạn:

 • Công viên Thống Nhất
 • Công viên Thủ Lệ
 • Công viên Nghĩa Đô

Trường học trên địa bàn thủ đô Hà Nội 

 • Học viện Ngân Hàng
 • Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
 • Học viện bưu chính viễn thông
 • Đại học Thủy Lợi
 • Đại học Thương Mại

Ngoài ra tổng cục hải quan, sân vận động Mỹ Đình,…cũng là những địa điểm nhận hồ sơ làm vé xe bus.

Chờ đợi xét duyệt và nhận vé tháng xe bus

Thông thường quá trình xét duyệt hồ sơ cấp vé xe bus miễn phí cho người cao tuổi sẽ cần một khoảng thời gian. Có thể tùy trường hợp mà 2 – 3 ngày là mọi người có thể đến địa điểm trả vé nhận về. Bởi vì theo quy định thì các địa điểm sau khi tiếp nhận hồ sơ của đối tượng đăng ký sẽ phải chuyển lên trên. Và Trung Tâm Quản Lý và Điều Hành Đô Thị là nơi xét duyệt. Trung tâm sẽ xem xét sự phù hợp của đối tượng rồi làm thẻ nếu đảm bảo hồ sơ chuẩn.

Nộp hồ sơ đăng ký và chờ đợi lấy vé xe bus miễn phí
Nộp hồ sơ đăng ký và chờ đợi lấy vé xe bus miễn phí

Tuy nhiên trong tất cả các địa điểm nhận hồ sơ làm vé xe bus thì bến xe Kim Mã khá đặc biệt. Theo đó nếu hồ sơ được tiếp nhận ở bến xe này thì người nhận sẽ có thể lấy luôn thẻ mà không cần chờ đợi. Tất nhiên điều kiện là hồ sơ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định chính sách đưa ra.

Vừa rồi là những cập nhật của chúng tôi về chính sách cấp vé tháng xe bus cho người cao tuổi Hà Nội. Mong rằng thông tin sẽ giúp mọi người giải đáp được băn khoăn của mình xoay quanh chính sách này. Đặc biệt nếu mọi người ai còn phân vân bất cứ điều gì cần tư vấn chi tiết thêm thì có thể liên hệ Thuê Xe Rạng Đông. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe tư vấn khách hàng qua tổng đài 24/7. Chi tiết xin cập nhật thông tin liên hệ tại: https://thuexerangdong.com.

Bình luận của bạn


0706 915 555