×

Xe mấy tháng thay nhớt 1 lần thì tốt đối với xe máy khi sử dụng?


Rate this post

Nhớt xe máy được xem như là “máu” của động cơ xe. Vì thế trong quá trình sử dụng đến thời điểm cần tiến hành “thay máu” để giúp xe vận hành tốt. Vậy nhưng thực tế xe mấy tháng thay nhớt 1 lần mới là tốt thì không nhiều người biết. Do đó ngay trong góc tư vấn hôm nay Thuê Xe Rạng Đông sẽ tập trung lý giải chi tiết vấn đề này.

Xe mấy tháng thay nhớt 1 lần? – Theo tiêu chuẩn chung khi sử dụng xe máy

Xác định xe mấy tháng thay nhớt 1 lần là điều rất quan trọng và cấp thiết. Bởi vì chỉ khi thay nhớt đúng thời điểm thì xe mới vận hành tốt và đảm bảo an toàn cho người điều khiển.  Vậy cụ thể thời gian bao lâu nên thay nhớt xe máy 1 lần? Đầu tiên bạn có thể tham khảo theo tiêu chuẩn chung trong sử dụng xe máy.

Xe mấy tháng thay nhớt 1 lần thì tốt?
Xe mấy tháng thay nhớt 1 lần thì tốt?

Đối với xe máy thay nhớt lần đầu

Lần thay nhớt lần đầu cho xe máy luôn khác biệt so với các lần sau đó. Và theo tiêu chuẩn khuyến nghị của các hãng xe thì bạn nên thay nhớt khi xe chạy được khoảng 500km.

Đối với xe máy thay nhớt định kỳ

Lần thay nhớt định kỳ cho xe máy cũng có những tiêu chuẩn khuyến nghị chung. Trong đó nếu xe chạy ở điều kiện bình thường thì thời gian thay phù hợp sẽ là 3000km – 4000km một lần.

Xem thêm: Bật mí 3 cách chạy xe ô tô tiết kiệm xăng chi tiết nhất!

Xe máy mấy tháng thay nhớt 1 lần? – Theo tính toán thực tế trước sự tác động của các nhân tố khác nhau

Dựa vào tiêu chuẩn chung ở trên để xác định xe mấy tháng thay nhớt 1 lần trong thực tế được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên theo các chuyên gia đầu ngành thì căn cứ vào số km xe chạy để thay nhớt là máy móc. Bởi vì chính xác chu kỳ thay nhớt cho xe máy bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thay nhớt cho xe máy

Thời gian thay nhớt xe máy bao lâu 1 lần sẽ chịu ảnh hưởng từ mức độ sử dụng xe, độ mới của xe,…. Cụ thể như sau:

Thay nhớt xe máy dựa vào số km chạy chỉ là cơ sở
Thay nhớt xe máy dựa vào số km chạy chỉ là cơ sở

Mức độ sử dụng xe máy 

Mức độ sử dụng xe máy là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề nên thay nhớt cho xe mấy tháng 1 lần. Theo đó nếu chiếc xe của bạn thường xuyên sử dụng thì thời gian nên thay nhớt sẽ ngắn hơn tiêu chuẩn. Ngược lại nếu bạn sử dụng xe bình thường thì thời gian cần thay nhớt sẽ dài ra.

Điều kiện môi trường xe máy vận hành

Xe mấy tháng thay nhớt 1 lần thì tốt? Vâng để xác định vấn đề này bạn cần tính toán để điều kiện xe vận hành. Nghĩa là bạn cần gắn môi trường, điều kiện xe thường xuyên hoạt động với thời gian hay nhớt. Trong đó nếu xe máy chạy ở những con đường dốc, khói bụi hay nước ngập,…thì cần thay nhớt sớm.

Chính xác hơn các chuyên gia, thợ sửa xe cũng ghi nhận môi trường tác động nhiều đến thời gian thay nhớt. Và không chỉ nhớt xe máy mà hầu như các phương tiện, máy móc nào sử dụng nhớt động cơ cũng vậy.

Xe càng hoạt động trong môi trường “xấu” thì mức độ tiêu hao, đốt cháy nhiên liệu càng nhiều. Vì thế việc thay nhớt sớm hơn dự kiến các con số tiêu chuẩn chung ban đầu  là cần thiết

Nhiều yếu tố tác động đến thời gian cần thay nhớt xe máy
Nhiều yếu tố tác động đến thời gian cần thay nhớt xe máy

Xem thêm: Cho thuê xe chạy Grab 4 chỗ theo tháng tại Sài Gòn giá hạt dẻ

Chất lượng dầu nhớt xe máy 

Thời gian thay nhớt xe mấy tháng 1 lần còn chịu ảnh hưởng nhiều từ chất lượng dầu nhớt. Theo đó chất lượng dầu nhớt sẽ thường được đánh giá theo sự góp mặt của các chất phụ gia.

Và tất nhiên nếu dầu nhớt xe của bạn đạt chuẩn chất lượng thì sẽ có thời gian sử dụng tốt. Ngược lại khi bạn chẳng may thay phải loại dầu nhớt kém chất lượng thì lần thay kế tiếp chắc chắn sẽ ngắn hơn nhiều.

Đặc biệt như bạn dễ thấy hiện nay các loại nhớt xe máy kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Trong đó không ít loại nhớt xe có chứa các chất phụ gia không được kiểm định. Vì thế khi thay nhớt cho xe sẽ khiến xe máy vận hành không như ý cộng thêm nhiên liệu cạn nhanh chóng.

Xem thêm: Top 5 loại xe 4 bánh giá rẻ dưới 500 triệu bạn nên cân nhắc

Vậy làm thế nào để xác định chuẩn bao lâu thì thay nhớt xe máy 1 lần?

Như đã phân tích thì thời gian thay nhớt xe máy thông thường sẽ gắn với thực tế bạn sử dụng xe ra sao. Vì thế để đưa ra con số chuẩn về thời gian thay nhớt xe máy không dễ. Thay vào đó nếu bạn muốn biết chính xác thì xem xét cẩn thận mức độ tác động của các yếu tố.

Tìm đến cơ sở bảo dưỡng xe máy để được giúp đỡ
Tìm đến cơ sở bảo dưỡng xe máy để được giúp đỡ

Tốt nhất nếu bạn không có kinh nghiệm thì có thể nhờ những người xung quanh am hiểu về xe máy. Họ sẽ xem xét và đưa ra giúp bạn những đánh giá tổng quan nhất. Hoặc đơn giản hơn bạn hãy tìm đến các trung tâm bảo dưỡng xe uy tín.

Tại đây những người có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng nhớt xe máy. Từ đó tư vấn chi tiết về thời điểm lý tưởng bạn nên thay nhớt cho xe của mình.

Xe mấy tháng thay nhớt 1 lần? Hy vọng qua những lý giải trên của chúng tôi bạn đã tìm được đáp án cho mình. Đặc biệt nếu bạn còn gì băn khoăn thì đừng quên gửi về cho chúng tôi bằng cách để lại thông tin tại: https://thuexerangdong.com/. Chắc chắn trong thời gian nhanh nhất chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn.

Bình luận của bạn

Zalo
0706 915 555