×

Giải đáp thắc mắc có nên mua xe 29 chỗ đã qua sử dụng không?


Hiện nay, việc tìm mua xe đã qua sử dụng là phương án được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt đối với 29 chỗ, để tiết kiệm chi phí, có khá nhiều công ty dịch vụ lựa chọn mua xe 29 chỗ đã qua sử dụng.

Vậy việc mua lại xe cũ có phải là phương án tốt nhất hay không? Có nên chọn mua xe cũ hay không? Hãy cùng Thuê Xe Rạng Đông đi tìm câu trả lời trong bài viết nhé.

Một số loại xe 29 chỗ phổ biến hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều hãng xe sản xuất xe 29 chỗ nổi tiếng, được nhiều người lựa chọn. Cụ thể như các hãng Hyundai, Mitsubishi, Toyota, Ford…đều rất uy tín và được sử dụng rộng rãi.

Mỗi một hãng xe sẽ sở hữu động cơ, mã lực cũng như dung tích đựng nhiên liệu khác nhau, với các mức giá phù hợp, đáp ứng nhu cầu của nhiều người.

Vì thế, các công ty du lịch, dịch vụ hay người dùng cá nhân có thể tiếp cận được những chiếc xe 29 chỗ đời mới một cách dễ dàng.

Các hãng xe luôn thay đổi và phát triển những công nghệ hiện đại nhất cho các sản phẩm của mình. Vì thế, trên thị trường, xe 29 chỗ luôn rất đa dạng về mẫu mã, thiết kế, màu sắc, mang đậm phong cách riêng của từng nhãn hàng.

Người dùng nên cân nhắc và lựa chọn loại xe phù hợp nhất với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân.

Ngoài ra, nếu không đủ điều kiện, người dùng vẫn có thể cân nhắc mua lại xe đã qua sử dụng với mức giá phải chăng hơn.

Xe 29 chỗ
Xe 29 chỗ

Có nên mua xe 29 chỗ đã qua sử dụng?

Khi chọn xe, nhiều người thắc mắc liệu rằng có nên mua xe 29 chỗ đã qua sử dụng hay không.

Câu trả lời là hoàn toàn có nếu như người dùng tìm được nơi mua xe uy tín và có đủ kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn những chiếc xe đã qua sử dụng một cách tinh tế nhất.

Hầu hết mọi người thường cân nhắc đến phương án mua xe cũ khi điều kiện tài chính còn hạn hẹp. Ngoài ra, vẫn có không ít người chọn mua xe cũ bởi vì độ bền, độ tốt của xe.

Đối với những doanh nghiệp, công ty du lịch mới thành lập, không có nhiều kinh phí hoạt động hoàn toàn có thể lựa chọn phương án mua xe đã qua sử dụng.

Đặc biệt mua xe 29 chỗ đã qua sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tốt thì nên cân nhắc chọn cách đầu tư này.

Tuy nhiên, trước hết người dùng cần nắm rõ ưu nhược điểm của việc mua xe đã qua sử dụng cũng như tìm mua tại những địa điểm uy tín, đảm bảo chất lượng lắp ráp, sửa chữa và bảo trì.

Có nên mua xe 29 chỗ đã qua sử dụng?
Có nên mua xe 29 chỗ đã qua sử dụng?

Xem thêm: Dịch vụ thuê xe du lịch tại mỹ tho chất lượng với mức giá phải chăng

Ưu điểm khi mua xe đã qua sử dụng

Việc mua xe đã qua sử dụng mang lại nhiều ưu điểm khiến nhiều người phải cân nhắc và lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về những ưu điểm khi mua xe cũ, các bạn có thể tham khảo một số thông tin cơ bản sau đây:

Tiết kiệm chi phí

Đây là ưu điểm đầu tiên được nhiều người đánh giá cao khi ra quyết định mua xe đã qua sử dụng. Mọi người đều có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn khi mua xe cũ thay vì xe mới.

Với mức giá phải chăng, phù hợp với túi tiền, việc mua xe đã qua sử dụng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Mua được chiếc xe tốt hơn so với giá tiền mua xe mới

Thay vì tốn một khoản tiền lớn vào việc mua xe mới thì mua xe cũ sẽ ít tiền hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tốt.

Hầu hết các loại xe cũ có chất lượng ngang tầm xe mới, chỉ kém hơn 10 đến 20% thì đã có mức giá rẻ hơn từ 30 đến 40%

Không bị lỗ nhiều

Trái ngược lại với xe mới, khi mua xe cũng người dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ không bị lỗ quá nhiều sau khi bán lại.

Ưu điểm khi mua xe đã qua sử dụng
Ưu điểm khi mua xe đã qua sử dụng

Nhược điểm khi mua xe đã qua sử dụng

Bên cạnh những ưu điểm thì việc mua xe đã qua sử dụng cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo các nhược điểm sau đây:

Không còn nằm trong thời gian bảo hành

Đây là một nhược điểm lớn mà hầu hết những ai khi mua xe đã qua sử dụng đều gặp phải. Giá trị của một chiếc xe không chỉ nằm ở mức giá thành thực sự mà còn nằm ở thời gian bảo hành.

Trong khoảng thời gian này, khi xe có bất kỳ hư hỏng hoặc lỗi trục trặc nào, đều sẽ được nhà sản xuất sửa chữa hoặc đổi mới hoàn toàn.

Đây là quyền lợi đặc biệt mà chỉ khi mua xe mới mới có được. Vì vậy, khi mua xe cũ, người dùng phải chấp nhận việc mất đi quyền lợi này.

Rủi ro bị hư hỏng bất ngờ

Ngoài ra, mua xe đã qua sử dụng còn đưa người dùng đối mặt với các rủi ro bị hư hỏng bất ngờ. Không ai có thể đảm bảo được một chiếc xe cũ sẽ vận hành êm ái suốt khoảng thời gian còn lại của nó.

Vì thế, người dùng phải thật sự cân nhắc về nhược điểm này trước khi ra quyết định mua xe đã qua sử dụng.

Nhược điểm khi mua xe đã qua sử dụng
Nhược điểm khi mua xe đã qua sử dụng

Trên đây, thuexerangdong đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về xe 29 chỗ cũng như giải đáp thắc mắc liệu việc mua xe 29 chỗ đã qua sử dụng. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với các bạn.

Bình luận của bạn


Zalo
0706 915 555