×

Kinh nghiệm đi thuê xe du lịch 29 chỗ TP.HCM – Đà Lạt


Xu hướng phát triển du lịch ngày càng được chú ý, quan tâm và mở rộng hơn. Do đó, các dịch vụ đi kèm theo nó cũng ngày càng đa dạng. Đi trải nghiệm thì có dạng đi phượt với xe tự lái hoặc thuê xe du lịch để cả đoàn đến đó còn sức mà trải nghiệm, khám phá. Vậy nếu đi du lịch bạn sẽ chọn cách thức nào thuê xe du lịch hay thuê xe tự lái ???

Kinh nghiệm thuê xe du lịch 25 chỗ tphcm – đà lạt
Kinh nghiệm thuê xe du lịch 29 chỗ tphcm – đà lạt

Xem thêm: 

 

Nội dung

Thuê xe du lịch hay thuê xe tự lái

Đối với mình lựa chọn cách đi du lịch cũng đều là một sự trải nghiệm thú vị cả. Nếu số lượng nhóm người đi của mình ít. Và trong đó ít nhất có 2 người biết lái xe ô tô, cộng thêm đoạn đường đi của hành trình không quá dài hoặc quá khó. Mình sẽ lựa chọn thuê xe tự lái.

Nếu số người đi du lịch cùng mình nhiều hơn 7 người trở lên. Mình sẽ lựa chọn thuê xe du lịch có kèm theo lái xe. Bởi số lượng người đông hơn thì chắc chắn mình sẽ phải thuê một chiếc xe lớn hơn. Mà xe lớn hơn nếu không quen, thường xuyên chạy xe lớn sẽ rất nguy hiểm. Mình nghĩ nên đặt an toàn lên trên hết. Giao sự an toàn của gia đình, bạn bè mình vào tai người lái xe. Thì mình sẽ phải lựa chọn một nhà xe, công ty chuyên cho thuê xe uy tín, có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp và an toàn.

Xem thêm: Bảng giá thuê xe du lịch mới nhất 2019 tại Tp.HCM

Kinh nghiệm để thuê xe du lịch 29 chỗ tphcm

Chắc hẳn để tìm được một nhà xe hay một công ty cho thuê xe đối với những ai chưa từng thuê xe bao giờ sẽ khá là bỡ ngỡ. Vậy nên mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc thuê xe du lịch 29 chỗ tphcm – đà lạt nhé.

Lên kế hoạch sớm và cách chọn xe thuê du lịch

Nhóm của mình đi du lịch Hồ Chí Minh – Đà Lạt theo hoạt động của câu lạc bộ. Và Đà Lạt là nơi lý tưởng cho các hoạt động, vui chơi của mình bọn mình. Kế hoạch lần này đi khá đông người nên mình đã phải chuẩn bị trước 4 tháng. Lên danh sách số người đăng ký tham gia hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ.

Lên kế hoạch sớm để chọn và thuê xe du lịch
Lên kế hoạch sớm để chọn và thuê xe du lịch

Sau khi chốt số người tham gia hoạt động là 20 người. Mình bắt đầu tham khảo trên mạng, người quen và hỏi các nhà xe đều được nói nên thuê xe rộng có nhiều chỗ hơn. Lúc đó nghĩ xe 24 chỗ là lý tưởng nhất.

Nhưng sau đó mình được một công ty chuyên cho thuê xe du lịch giới thiệu nên chọn xe loại 29 chỗ được cải biên thành 29 chỗ. Chỗ ngồi sẽ được rộng rãi thoải mái, hơn nữa lại là xe mới, kể cả có người say xe cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Mà so với giá thành của loại xe cũ 24 chỗ trước kia có đắt hơn. Nếu chia đều sẽ không tăng lên đáng kể. Mình ngâm cứu kỹ hơn để tính lại bài toán chi phí cho nhóm cho phù hợp.

Bảng giá thuê xe

Chốt được mình cần thuê xe du lịch 29 chỗ tphcm – đà lạt. Mình bắt đầu đi tham khảo bảng giá thuê cũng như những điều kiện khác kèm theo tại các nhà xe. Mình sẽ tổng hợp ngắn gọn lại bảng giá thuê xe sẽ dao động như sau:

– Trước hết là tùy từng vào địa điểm đến, thời gian thuê bao nhiêu người thì giá sẽ khác nhau
– Bảng giá thuê lúc bạn hỏi, nhưng đến lúc chốt hợp đồng có thể chênh lệch chút xíu do giá xăng dao động tăng cao
– Nếu thuê xe vào thời điểm du lịch, nghỉ hè, cuối tuần. Giá cũng sẽ cao hơn, hoặc có thể bị tính khoản phụ trội ( cuối tuần, ngày cao điểm như lễ tết,..)

Nói vào trường hợp cụ thể như của mình. Thì Sài Gòn đi Đà Lạt 3 ngày, tổng km được di chuyển đo theo công tơ mét của xe là 850km. Tổng chi phí thuê của mình tại thời điểm đó là 8,5 triệu đồng. Nếu bạn đi vượt số km thì sẽ bị tính thêm phí.

Hợp đồng với công ty cho thuê xe du lịch

Khi đã chọn được công ty cho thuê xe phù hợp với chi phí thì tiến hành ký hợp đông. Tất nhiên hợp đồng quá dài thì các bạn sẽ nản mà không chịu đọc kỹ. Nhưng mình khuyên các bạn nên đọc kỹ nhé. Và lưu ý một số vấn đề sau đây:

Cần chú ý một số điều khoản trước khi ký hợp đồng thuê xe du lịch
Cần chú ý một số điều khoản trước khi ký hợp đồng thuê xe du lịch
– Xem lại điều khoản thanh toán khi 2 bên đã thỏa thuận với nhau đã được ghi chính xác trên hợp đồng hay chưa
– Xem kỹ các điều khoản tính phụ trội không bao gồm trong tiền thuê xe (hoặc đã đúng với điều kiện trao đổi trước đó hay chưa). Thông thường phí cầu đường sẽ không được tính vào phí thuê xe
– Lịch trình, giá thuê, khoản phụ trội, quyền và nghĩa vụ của các bạn đã ghi cụ thể, rõ rang hay chưa.
– Lưu ý nên ghi rõ loại xe, đời xe, dòng xe, hãng xe, biển số xe, tên tài xế (nếu được) trong hợp đồng cho chắc chắn.

Địa chỉ uy tín cho thuê xe du lịch 29 chỗ tphcm

Hãng xe Rạng Đông luôn đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng
Hãng xe Rạng Đông luôn đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Đó là những kinh nghiệm mình rút ra được trong quá trình đi thuê xe du lịch 29 chỗ cho câu lạc bộ. Hiện này ở Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều các công ty cho thuê xe. Nhưng để chọn được một công ty cho thuê xe uy tín, chuyên nghiệp thì mình cũng cần một thời gian để suy ngẫm.

Và mình đã lựa chọn công ty cho thuê xe Rạng Đông. Mình rất hài lòng về cách thức tư vấn của nhân viên, cũng như sự thân thiện, nhiệt tình, chuyên nghiệp lái xe của hãng. Hy vọng đánh giá mình sẽ giúp các bạn có một trải nghiệm, chuyến đi với việc thuê xe du lịch 29 chỗ tphcm – đà lạt một cách vui vẻ.

Bình luận của bạn

Zalo
0706 915 555