×

Trà Vinh Cách TP.HCM Bao Nhiêu Km Và Cách Tuyến Đường Đi


Trà Vinh với vị trí địa lý đặc trưng nằm giữa sông Tiền và sông Hậu – là khúc giao hưởng tuyệt đẹp từ ngàn xưa của đất trời. Với những khung cảnh hữu tình nên thơ, sức sống tự nhiên chứa chan trong từng cảnh vật.

Trà Vinh là mảnh đất mà rất nhiều người muốn đặt chân đến. Khi dự định du lịch Trà Vinh, nhiều du khách sẽ thắc mắc từ tphcm đi Trà Vinh bao nhiêu km? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm kiếm câu trả lời.

Di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đi Trà Vinh bao nhiêu km?
Di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đi Trà Vinh bao nhiêu km?

Nội dung

Đôi nét khái quát về du lịch Trà Vinh

Nổi tiếng với thiên nhiên nên thơ hữu tình, người dân hồn hậu, chất phác, hiền lành. Trà Vinh là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Sở hữu một nét đẹp rất riêng so với những vùng đất khác.

Dân tộc cư trú ở Trà Vinh đa số thuộc dân tộc Khmer, thế nên khung cảnh tại đây luôn mang đậm dấu ấn văn hóa bản sắc Khmer. Đặc trưng bởi lối kiến trúc đền chùa và phong cách ẩm thực rất đặc biệt.

Trà Vinh nổi tiếng với lối kiến trúc đền chùa độc đáo.
Trà Vinh nổi tiếng với lối kiến trúc đền chùa độc đáo.

Với vị trí địa lý đặc biệt của mình, hơi thở Trà Vinh mang nặng hương thơm của muối biển cùng sông nước miệt vườn. Bãi biển Ba Động – một trong những bãi biển nên đến ở Trà Vinh, cù lao Tân Quy … Trà Vinh chắc chắn là địa điểm du lịch hấp dẫn mà du khách nên một lần ghé thăm để trải nghiệm.

Xem thêm: Quy trình thuê xe du lịch tại Thủ Đức chi tiết nhất!

Từ tphcm đi Trà Vinh bao nhiêu km?

Là địa điểm du lịch thú vị như vậy, chắc hẳn du khách nhiều nơi rất muốn được một lần đắm mình giữa thiên nhiên Trà Vinh. Vậy khoảng cách từ tphcm đi Trà Vinh bao nhiêu km?

Bản đồ tuyến đường di chuyển đến Trà Vinh từ thành phố Hồ Chí Minh.
Bản đồ tuyến đường di chuyển đến Trà Vinh từ thành phố Hồ Chí Minh.

Khoảng cách giữa thành phố Hồ Chí Minh và Trà Vinh dài khoảng hơn 130km. Đồng nghĩa với việc nếu muốn tham quan du lịch, chuyến đi của bạn sẽ kéo dài khoảng 2,5 đến 3 tiếng để di chuyển đến Trà Vinh bằng xe máy hoặc xe khách hoặc xe du lịch 4 chỗ, 7 chỗ.

Tham khảo cách di chuyển từ tphcm đi Trà Vinh bao nhiêu km

Xuất phát từ nội thành thành phố Hồ Chí Minh, để di chuyển tới Trà Vinh, du khách sẽ có hai sự lựa chọn dưới đây.

Tuyến đường thứ nhất

Từ nội thành thành phố, lái xe thẳng tới quận Bình Chánh. Tại cầu vượt xe chạm nút giao thông Bình Thuận, rẽ về quốc lộ 1. Quãng đường này kéo dài  16km, vượt qua Mỹ Yên – Vĩnh Lộc và cầu Bến Lức. Tại đây, đi thẳng tầm 14km nữa, vượt cầu Tân An sẽ đến thành phố Tân An thuộc địa phận tỉnh Long An.

Quãng đường tiếp theo sẽ vượt qua thành phố Tân An cho đến khi giáp tỉnh Tiền Giang. Xuất phát từ thành phố Mỹ Tho, di chuyển theo quốc lộ 60 đến khi vượt qua cầu Rạch Miễu sẽ gặp tỉnh Bến Tre.

Tiếp tục đi thẳng theo hướng quốc lộ 60, vượt qua cầu Hàm Luông, tới khi gặp thị trấn Mỏ Cày thì đi khoảng 14km nữa rồi rẽ phải. Vượt qua cầu Cổ Chiên chính là tỉnh Trà Vinh. Nếu muốn tham quan thành phố, bạn tiếp tục đi thêm 10km từ cầu Cổ Chiên, sau đó rẽ trái vào quốc lộ 53. Đi thẳng thêm 12km nữa là có thể đến được thành phố.

Quãng đường này không phải là quá dài, tuy nhiên ngã rẽ khá nhiều sẽ khiến cho việc di chuyển khó khăn và nhiều khi nhầm lẫn. Để chắc chắn hơn về đường đi, khi di chuyển bạn nên chuẩn bị thêm bản đồ từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Trà Vinh, hơn nữa nên hỏi đường người dân xung quanh để không bị lạc đường.

Khó khăn thứ hai là trên đoạn đường này có rất nhiều chốt công an giao thông kiểm tra. Do đó, bạn phải chắc chắn chấp hành đúng luật giao thông đường bộ nếu không muốn bị phạt, giữ xe làm ảnh hưởng tới thời gian di chuyển cũng như tâm trạng đi chơi của mình.

Tuyến đường thứ hai

Để đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Trà Vinh thì đây là con đường khá an toàn và hơn hết là rất tiết kiệm xăng. Từ nội thành thành phố, bạn vẫn đi đến quận Bình Chánh, qua cầu vượt trạm nút giao thông Bình Thuận. Tiếp đó, cho xe rẽ sang cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương.

Một điều lưu ý là quãng đường này chỉ dành cho phân khúc xe ô tô nên bạn không thể di chuyển bằng xe máy nếu muốn đi đường này. Quãng đường kéo dài 50km, sau khi đi hết bạn rẽ sang quốc lộ 1A để đi thẳng thêm 5km nữa sẽ tới thành phố Mỹ Tho thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang.

Tuyến đường thứ hai này chỉ áp dụng khi phương tiện di chuyển là xe ô tô.
Tuyến đường thứ hai này chỉ áp dụng khi phương tiện di chuyển là xe ô tô.

Từ đây, di chuyển dọc hướng quốc lộ 60 và đi theo hành trình thứ nhất đã giới thiệu ở trên. Lời khuyên trước khi đi là bạn nên tìm hiểu kỹ từ tphcm đi Trà Vinh bao nhiêu km để lựa chọn tuyến đường, phương tiện cũng như chuẩn bị những gì cần thiết để quãng đường đi được diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, như đã đề cập thì tuyến đường thứ 2 này chỉ có thể đi nếu phương tiện của bạn là xe ô tô bởi vì cần vượt quãng cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương. Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn nên chọn tuyến đường khác để không bị phạt, gây ảnh hưởng đến lịch trình của mình.

Một số lưu ý khi du lịch Trà Vinh

– Mang những trang phục thoải mái, thoáng mát để tiện cho việc vận động khi tham quan du lịch.
– Nên mang theo ô che, trong điều kiện thời tiết nắng hay mưa đều có thể sử dụng.
– Chuẩn bị thuốc chống muỗi, chống côn trùng, thuốc trị các bệnh cơ bản cho những trường hợp cần thiết.

Trên đây là những thông tin cần thiết về du lịch Trà Vinh, cũng như lời giải đáp cho câu hỏi “từ tphcm đi Trà Vinh bao nhiêu km?”. Hi vọng tư liệu tham khảo từ chúng tôi sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thuận lợi và thú vị hơn nhé!

Bình luận của bạn

Zalo
0706 915 555