×

Nên thuê xe tự lái hay thuê xe có tài xế?


Việc lựa chọn những thuê xe tự lái hay có lái luôn là vấn đề đau đầu của các khách hàng muốn thuê xe. Những hình thức thuê xe này luôn có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào từng tình huống, hoàn cảnh mà bạn nên xem xét lựa chọn hình thức thuê xe nào để tối ưu hóa lợi ích cho mình.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về hai hình thức thuê xe tự lái và có lái để các bạn hiểu rõ hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình thuê xe.

Ne Thue Xe Tu Lai Hay Co Tai Xe

Thuê xe tự lái

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của việc thuê xe tự lái này chính sẽ bạn tự lên lộ trình xe và luôn được chủ động lựa chọn trong suốt hành trình của mình. Bạn có thể tự quyết định đi đâu, đi vào thời gian nào, dừng lại tùy lúc hay ngẫu nhiên đổi hứng muốn đi một địa điểm khác với dự định, hình thức này sẽ không phải để ý xem có ảnh hưởng gì đến bác tài không.

Chẳng hạn khi đi du lịch, bạn đi tới tận khuya mới về khách sạn nhưng sáng sớm lại muốn ra biển, việc này sẽ khiến bác tài mệt mỏi và làm bản thân rất áy ngại.

Thêm vào đó, việc thuê xe tự lái sẽ giúp bạn được giữ được không gian riêng tư. Bạn có thể thoải mái tâm sự, trò chuyện cùng bạn bè, người thân mà không lo lắng việc người ngoài (bác tài) có thể nghe thấy.

Bạn hãy tưởng tượng xem lúc vi vu cùng đám bạn trên xe, vừa đi vừa “cà khịa” chuyện đời hay “bốc phét” cuộc sống đời thường của mình, những giây phút đó bạn cảm thấy thật bình dị và hạnh phúc, liệu lúc đó bạn có muốn những câu chuyện mình nói bị người khác nghe và đánh giá?

Ngoài những vấn đề về riêng tư cá nhân như trên, bạn có thể tiết kiệm được một chi phí khá lớn cho việc thuê xe tự lái. Nếu thuê xe có bác tài, bạn vừa phải trả tiền tài xế và kèm luôn chi phí ăn ở cho tài xế trong suốt hành trình của mình. 

Tóm lại, đối với nhiều người, việc làm chủ chiếc xe trong quãng đường đi là một trải nghiệm thú vị và đáng để thử, sẽ mang nhiều cảm xúc hơn về chuyến đi ấy.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch phan thiết

thuê xe 4 chỗ

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm mà thuê xe tự lái mang lại, nó cũng có những nhược điểm phải đáng để tâm.

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo chất lượng xe trong quá trình nhận xe và di chuyển. Nếu không kiểm tra kỹ lưỡng, khả năng bạn thuê một chiếc xe hư hỏng nhiều chỗ là điều không tránh khỏi.

Điều này sẽ không đảm bảo an toàn cho chuyến đi, thậm chí có thể phát sinh hư hại dọc đường, bạn phải chịu những chi phí rất lớn.

Bất lợi thứ hai chính là nếu bạn không biết đường, việc thuê xe tự lái có thể mất nhiều thời gian, công sức của bạn, thậm chí trên những chuyến đường dài, nếu không có kinh nghiệm lái xe thì sẽ rất dễ bị công an xử phạt.

Thuê xe có tài xế

Ưu điểm 

Đối với những ai không biết lái xe hoặc tay lái yếu có thể lựa chọn hình thức thuê xe có tài xế. Hình thức này vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay vì số người biết lái xe chiếm tỷ lệ không nhiều. Vậy ưu điểm của hình thức thuê xe này là gì?

Đầu tiên, việc thuê xe có tài xế sẽ khiến bạn yên tâm hơn về đường xá. Những bác tài sẽ có nhiều năm kinh nghiệm và biết nhiều đoạn đường chính. Vì thế họ sẽ biết rõ những hướng nào cần đi tránh đi đường vòng để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, nếu bạn cần làm việc hay nghỉ ngơi trên xe thì cứ thoải mái làm những điều mình muốn cho đến khi đến địa điểm, việc di chuyển cứ để bác tài lo.

Thứ hai, bạn có thể đảm bảo an toàn tính mạng của mình và người đồng hành chuyến đi. Mặc dù bản thân vẫn có thể đảm bảo cho việc di chuyển an toàn nhưng đối với những tay lái yếu, việc đi xe đường dài sẽ rất nguy hiểm. Giải pháp cho điều này chính là có một người cứng tay lái và chịu được những áp lực cao trên đường đi, các bác tài sẽ hoàn thành tốt điều này giúp bạn.

Hơn thế nữa, thuê xe có tài xế sẽ giúp bạn tránh được những chi phí đền bù từ bên cho thuê. Các tài xế sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc bảo dưỡng và sửa chữa những chỗ hư hỏng của xe. Những vấn đề liên quan về xe sẽ được giải quyết nội bộ giữa tài xế và bên cho thuê nên bạn không cần lo về khoản này.

Thuê xe tự lái TP.HCM không cần hộ khẩu

Nhược điểm

Nhược điểm của hình thức này đó chính là bạn sẽ không giữ được sự riêng tư và có cảm giác sợ làm phiền bác tài quá nhiều. Thêm vào đó, nếu có những bác tài có thái độ không đúng đắn với khách hàng có thể xảy ra tranh chấp, cãi vã, dẫn đến mất uy tín của công ty cho thuê

Tóm lại, bạn có thể lựa chọn hình thức nào bạn muốn, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn đưa ra. Dịch vụ thuê xe Rạng Đông của chúng tôi cung cấp cả hai hình thức thuê xe trên với những dịch vụ cam kết uy tín – chất lượng. Hãy đến với Rạng Đông và trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời nhất!

Bình luận của bạn

Zalo
0706 915 555